Ghost Hunt - ปริศนา! นักล่าผี

posted on 23 May 2008 18:40 by sherlockholmes in AnimeFv

 

 

Ghost Hunt - ปริศนานักล่าผีี

ปริศนา! นักล่าผี เดิมเป็น นวนิยาย แนวสืบสวน-ลึกลับจากเรื่อง AKURYOU SHIRIZU ผลงานการประพันธ์ของ ฟูยูมิ โอโนะ

Story
มาอิทำกล้องของบริษัท SPR (บริษัทนักล่าผีของนาล)พังและทำให้รินบาดเจ็บจริงพันตัวเข้ามาพัวพันกับคดีต่างๆที่ผู้ต้องสงสัยคือวิญญาณร่วมกลับตัวละครอีกมากมาย คดีต่างๆ ที่ผู้จ้างวานขอร้อนนั้นจะเป็นเช่นไร ...หาอ่านได้ทั้งฉบับหนังสือการ์ตูนและแอดิเมขอรับ(ฉบับนิยายในไทยยังไม่มีขอรับ)

  

 

 

Character

 

สมาชิกของ SPR 3 ท่านแรกขอรับ

 

ชิบุยะ คาซึยะ  [นาล]( Shibuya Kazuya)
นักล่าผีสุดหล่อ นาล ผู้อำนวยการของ SPR (Shibuya Psychic Research) เพราะความหลงตัวเอง เขามีความสามารถสูงในด้านการปล่อยจิตจึงสามารถทำให้เกิดเหตุการณ์โฟโตไกสต์ได้ตั้งแต่เด็ก รับความช่วยเหลือจากรินในการสอนการใช้วิชาลมปรานเพื่อควบคุมจิตของตัวเอง แต่หลังจากการใช้หนึ่งครั้ง ร่างกายของนาลจะไม่สามารถรับพลังเหล่านั้นได้และมักจะหมดสติไปเสมอ 

   

ทานิยาม่า มาอิ (taniyama mai)

ผู้ช่วยของ SPR เธอรู้สีกชื่นชอบชิบุยะ คาซึยะ และด้วยความหลงตัวเองของชิบุยะ เธอจึงเรียกเขาว่า "นาล" ที่มาจากคำว่า "นาลซิสต์ (หลงตัวเอง) " มีพลังจิตชนิด ESP และมีความสามารถหลายอย่าง ตั้งแต่การมองเห็นอดีต, ตาทิพย์ หรือถอดวิญญาณ

 

  

ริน  (Koujo Lin )

ผู้ช่วยของนาล  นิสัยค่อนข้างเงียบขรึมและไม่ค่อยแสดงอารมณ์ทางสีหน้า  ปกติเวลาทุกคนทำงานกัน  เขาจะคอยนั่งเงียบๆ อยู่ตรงหน้าเครื่องไม้เครื่องมือเสียมากกว่า แต่ถึงยังงั้นในสถานการณ์ฉุกเฉินรินก็พึ่งพาได้มากกว่าใคร  และดูท่าทางจะเก่งที่สุดในกลุ่มเสียด้วย

 

 

 
ทาคิงาวะ โฮโช ( Takigawa Houshou)

ทาคิงาวะหรือที่ทุกคนเรียกกันว่า "หลวงพี่" เป็นเบ๊คนที่สองรองจากมาอิ  เป็นพระจากเขาโคยะ  อายุอานามก็แค่ 25  แต่ชอบทำตัวเป็นคุณลุงเอามากๆ  แถมเป็นมือเบสวงดนตรีวงหนึ่งในคลับ

  

มาซึซากิ อายาโกะ ( Matsuzaki Ayako) มิโกะสาวสวยเปรี้ยวจี้ด ที่สไตล์การแต่งตัวไม่เข้ากับมิโกะเลยสักจิ๊ด อายุ 23 ปี เป็นมิโกะที่ดูไม่ได้เรื่องได้ราว ไล่ผีก็ไม่ได้  แถมขี้กลัวอีกต่างหาก  แต่ความจริงใครจะรู้ล่ะว่าเจ๊แกมีฝีมืออะไรแอบซ่อนไว้อยู่ 

    

ฮาระ มาซาโกะ ( Hara Masako)  
สาวน้อยคนทรง อายุ 15 ปี เธอเป็นคนทรงชื่อดังที่มักจะออกรายการทีวีบ่อยๆ  และเป็นคนเดียวในกลุ่มนี้ที่สัมผัสถึงวิญญาณ จัดเป็นคนหน้าตาดี ทิฐิสูง  ถึงยังงั้นเธอก็มักจะร้องไห้และสงสารพวกวิญญาณอยู่เสมอ  มาซาโกะจังมักจะสวมกิโมโนตลอด  แอบชอบนาล ( อย่างโจ่งแจ้ง ) เลยเป็นศัตรูความรักกับมาอิ

       

จอห์น บราวน์ ( John Brown)
บาทหลวงเอกโซซิสต์  ที่บ้านเกิดเมืองนอนน่ะอยู่ออสเตรเลีย  แต่ดันไปเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่แถวคันไซ  จนกลายเป็นใช้สำเนียงเกียวโตประหลาดๆ ไปแทน  ด้วยเหตุนี้เองจึงเรียกเสียงหัวเราะของทุกคนที่ได้ยินครั้งแรกกันอย่างท้องคัดท้องแข็ง เห็นหน้าละอ่อนแผ่พลังโชตะซะขนาดนี้ ใครจะเชื่อว่าพี่ท่านอายุ 19 แล้ว แก่กว่านาลอีก  ถึงหน้าเด็ก แต่ฝีมือไล่ผีก็บ่เป็นสองรองไผ  

        

ยาซึฮาระ โอซามุ (Yasuhara Osamu)    

เดิมทีเขาเคยเป็นนักเรียนในโรงเรียนที่พวกนาลไปสืบคดี  ในระหว่างนั้นก็ได้ไปช่วยงานพวกนาลบ่อยๆ จนเกิดติดใจโดดมาร่วมวงด้วยอีกคน (ตอนเจอครั้งแรก แกเป็นนักเรียนเตรียมเอนท์  แต่ดูเหมือนพอสอบติดมหาลัยได้แล้วแกจะยิ่งว่างงานจัด)  เป็นคนหัวดีแต่แกล้งทำบุคลิกให้ดูเป็นอีกแบบ  ถึงแม้จะเป็นคนเดียวในกลุ่มนี้ ที่ไม่มีพลังวิญญาณเลย  แต่เรื่องการหาข้อมูลกับความรู้รอบตัวต้องยกให้พี่เป็นทีหนึ่ง  แต่เรื่องปากจัดยังเป็นที่สองรองจากนาล (อันนี้ก็ไม่รู้แฮะ ไม่เห็นเคยฉะกันตรงๆ สักที )

 

 

 

 

 

 

Cartoon

  

  

  

  

DVD 

 

คลิป

/ซับไทย/ 

FILE1 "มีวิญญาณชั่วร้ายอยู่มากมาย!?" #1-3
 
Episode 1
  Episode 2
  Episode 3
FILE2 "บ้านตุ๊กตา" #4-6

  Episode 4
  Episode 5
  Episode 6

FILE3 "นักสาปแช่งหลังเลิกเรียน" #7-10
  Episode 7
  Episode 8
  Episode 9
  Episode 10

FILE4 เรื่องผีหลอกในสวนสาธารณะ!?" #11
  Episode 11

FILE5 "ไซเลนท์ คริสต์มาส" #12,13
  Episode 12
  Episode 13

FILE6 "การละเล่นต้องห้าม" #14-17
  Episode 14
  Episode 15
  Episode 16
  Episode 17

FILE7 "เขาวงกตอาบเลือด" #18-21
  Episode 18
  Episode 19
  Episode 20
  Episode 21

FILE8 "[บ้านต้องสาป" #22-25
  Episode 22
  Episode 23 /ซับ Eng/
  Episode 24

  Episode 25 /ซับ Eng/

เย้~ อัพเสร็จแล้วขอรับ ขอบคุณทุกๆ คนมากคะที่เช้าชม ...เอ่อ แล้วก็ถ้ายืมข้อมูลนี้ไปที่ไหนฝากเครดิต จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยขอรับ ของคุณเครดิตดีๆ ทุกๆ ท่านเลยคะ 


 Credit : rikio , Clilmass, wikipedia

Comment

Comment:

Tweet

gnqNgn Thanks again for the blog.Really looking forward to read more. Keep writing.

#457 By CQsKlypkACw (46.161.41.184) on 2013-10-24 11:58

AGAURm Looking forward to reading more. Great article post.Much thanks again. Want more.

#456 By hlLKDaKEUlx (46.161.41.184) on 2013-10-24 06:30

With havin so much content do you ever run into any issues of plagorism or copyright violation? My blog has a lot of unique content I've either created myself or outsourced but it appears a lot of it is popping it up all over the web without my permission. Do you know any ways to help stop content from being ripped off? I'd truly appreciate it.
afacude http://www.afacude.com/

#454 By afacude (62.210.202.243) on 2013-10-22 12:17

Write more, thats all I have to say. Literally, it seems as though you relied on the video to make your point. You clearly know what youre talking about, why waste your intelligence on just posting vi