Ghost Hunt - ปริศนา! นักล่าผี

posted on 23 May 2008 18:40 by sherlockholmes in AnimeFv

 

 

Ghost Hunt - ปริศนานักล่าผีี

ปริศนา! นักล่าผี เดิมเป็น นวนิยาย แนวสืบสวน-ลึกลับจากเรื่อง AKURYOU SHIRIZU ผลงานการประพันธ์ของ ฟูยูมิ โอโนะ

Story
มาอิทำกล้องของบริษัท SPR (บริษัทนักล่าผีของนาล)พังและทำให้รินบาดเจ็บจริงพันตัวเข้ามาพัวพันกับคดีต่างๆที่ผู้ต้องสงสัยคือวิญญาณร่วมกลับตัวละครอีกมากมาย คดีต่างๆ ที่ผู้จ้างวานขอร้อนนั้นจะเป็นเช่นไร ...หาอ่านได้ทั้งฉบับหนังสือการ์ตูนและแอดิเมขอรับ(ฉบับนิยายในไทยยังไม่มีขอรับ)

  

 

 

Character

 

สมาชิกของ SPR 3 ท่านแรกขอรับ

 

ชิบุยะ คาซึยะ  [นาล]( Shibuya Kazuya)
นักล่าผีสุดหล่อ นาล ผู้อำนวยการของ SPR (Shibuya Psychic Research) เพราะความหลงตัวเอง เขามีความสามารถสูงในด้านการปล่อยจิตจึงสามารถทำให้เกิดเหตุการณ์โฟโตไกสต์ได้ตั้งแต่เด็ก รับความช่วยเหลือจากรินในการสอนการใช้วิชาลมปรานเพื่อควบคุมจิตของตัวเอง แต่หลังจากการใช้หนึ่งครั้ง ร่างกายของนาลจะไม่สามารถรับพลังเหล่านั้นได้และมักจะหมดสติไปเสมอ 

   

ทานิยาม่า มาอิ (taniyama mai)

ผู้ช่วยของ SPR เธอรู้สีกชื่นชอบชิบุยะ คาซึยะ และด้วยความหลงตัวเองของชิบุยะ เธอจึงเรียกเขาว่า "นาล" ที่มาจากคำว่า "นาลซิสต์ (หลงตัวเอง) " มีพลังจิตชนิด ESP และมีความสามารถหลายอย่าง ตั้งแต่การมองเห็นอดีต, ตาทิพย์ หรือถอดวิญญาณ

 

  

ริน  (Koujo Lin )

ผู้ช่วยของนาล  นิสัยค่อนข้างเงียบขรึมและไม่ค่อยแสดงอารมณ์ทางสีหน้า  ปกติเวลาทุกคนทำงานกัน  เขาจะคอยนั่งเงียบๆ อยู่ตรงหน้าเครื่องไม้เครื่องมือเสียมากกว่า แต่ถึงยังงั้นในสถานการณ์ฉุกเฉินรินก็พึ่งพาได้มากกว่าใคร  และดูท่าทางจะเก่งที่สุดในกลุ่มเสียด้วย

 

 

 
ทาคิงาวะ โฮโช ( Takigawa Houshou)

ทาคิงาวะหรือที่ทุกคนเรียกกันว่า "หลวงพี่" เป็นเบ๊คนที่สองรองจากมาอิ  เป็นพระจากเขาโคยะ  อายุอานามก็แค่ 25  แต่ชอบทำตัวเป็นคุณลุงเอามากๆ  แถมเป็นมือเบสวงดนตรีวงหนึ่งในคลับ

  

มาซึซากิ อายาโกะ ( Matsuzaki Ayako) มิโกะสาวสวยเปรี้ยวจี้ด ที่สไตล์การแต่งตัวไม่เข้ากับมิโกะเลยสักจิ๊ด อายุ 23 ปี เป็นมิโกะที่ดูไม่ได้เรื่องได้ราว ไล่ผีก็ไม่ได้  แถมขี้กลัวอีกต่างหาก  แต่ความจริงใครจะรู้ล่ะว่าเจ๊แกมีฝีมืออะไรแอบซ่อนไว้อยู่ 

    

ฮาระ มาซาโกะ ( Hara Masako)  
สาวน้อยคนทรง อายุ 15 ปี เธอเป็นคนทรงชื่อดังที่มักจะออกรายการทีวีบ่อยๆ  และเป็นคนเดียวในกลุ่มนี้ที่สัมผัสถึงวิญญาณ จัดเป็นคนหน้าตาดี ทิฐิสูง  ถึงยังงั้นเธอก็มักจะร้องไห้และสงสารพวกวิญญาณอยู่เสมอ  มาซาโกะจังมักจะสวมกิโมโนตลอด  แอบชอบนาล ( อย่างโจ่งแจ้ง ) เลยเป็นศัตรูความรักกับมาอิ

       

จอห์น บราวน์ ( John Brown)
บาทหลวงเอกโซซิสต์  ที่บ้านเกิดเมืองนอนน่ะอยู่ออสเตรเลีย  แต่ดันไปเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่แถวคันไซ  จนกลายเป็นใช้สำเนียงเกียวโตประหลาดๆ ไปแทน  ด้วยเหตุนี้เองจึงเรียกเสียงหัวเราะของทุกคนที่ได้ยินครั้งแรกกันอย่างท้องคัดท้องแข็ง เห็นหน้าละอ่อนแผ่พลังโชตะซะขนาดนี้ ใครจะเชื่อว่าพี่ท่านอายุ 19 แล้ว แก่กว่านาลอีก  ถึงหน้าเด็ก แต่ฝีมือไล่ผีก็บ่เป็นสองรองไผ  

        

ยาซึฮาระ โอซามุ (Yasuhara Osamu)    

เดิมทีเขาเคยเป็นนักเรียนในโรงเรียนที่พวกนาลไปสืบคดี  ในระหว่างนั้นก็ได้ไปช่วยงานพวกนาลบ่อยๆ จนเกิดติดใจโดดมาร่วมวงด้วยอีกคน (ตอนเจอครั้งแรก แกเป็นนักเรียนเตรียมเอนท์  แต่ดูเหมือนพอสอบติดมหาลัยได้แล้วแกจะยิ่งว่างงานจัด)  เป็นคนหัวดีแต่แกล้งทำบุคลิกให้ดูเป็นอีกแบบ  ถึงแม้จะเป็นคนเดียวในกลุ่มนี้ ที่ไม่มีพลังวิญญาณเลย  แต่เรื่องการหาข้อมูลกับความรู้รอบตัวต้องยกให้พี่เป็นทีหนึ่ง  แต่เรื่องปากจัดยังเป็นที่สองรองจากนาล (อันนี้ก็ไม่รู้แฮะ ไม่เห็นเคยฉะกันตรงๆ สักที )

 

 

 

 

 

 

Cartoon

  

  

  

  

DVD 

 

คลิป

/ซับไทย/ 

FILE1 "มีวิญญาณชั่วร้ายอยู่มากมาย!?" #1-3
 
Episode 1
  Episode 2
  Episode 3
FILE2 "บ้านตุ๊กตา" #4-6

  Episode 4
  Episode 5
  Episode 6

FILE3 "นักสาปแช่งหลังเลิกเรียน" #7-10
  Episode 7
  Episode 8
  Episode 9
  Episode 10

FILE4 เรื่องผีหลอกในสวนสาธารณะ!?" #11
  Episode 11

FILE5 "ไซเลนท์ คริสต์มาส" #12,13
  Episode 12
  Episode 13

FILE6 "การละเล่นต้องห้าม" #14-17
  Episode 14
  Episode 15
  Episode 16
  Episode 17

FILE7 "เขาวงกตอาบเลือด" #18-21
  Episode 18
  Episode 19
  Episode 20
  Episode 21

FILE8 "[บ้านต้องสาป" #22-25
  Episode 22
  Episode 23 /ซับ Eng/
  Episode 24

  Episode 25 /ซับ Eng/

เย้~ อัพเสร็จแล้วขอรับ ขอบคุณทุกๆ คนมากคะที่เช้าชม ...เอ่อ แล้วก็ถ้ายืมข้อมูลนี้ไปที่ไหนฝากเครดิต จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยขอรับ ของคุณเครดิตดีๆ ทุกๆ ท่านเลยคะ 


 Credit : rikio , Clilmass, wikipedia

Comment

Comment:

Tweet

gnqNgn Thanks again for the blog.Really looking forward to read more. Keep writing.

#457 By CQsKlypkACw (46.161.41.184) on 2013-10-24 11:58

AGAURm Looking forward to reading more. Great articl